Dù đang trong tháng cao điểm cả nước đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn nhưng tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, hàng trăm lượt xe quá khổ, quá tải vẫn ung dung hoành hành mà không có bất cứ lực lượng chức năng nào vào cuộc xử lý. Ghi nhận của phóng viên Tạp chí Quê hương ngày nay
Dàn xe quá khổ quá tải
Mỗi ngày, tại Khu kinh tế Dung Quất có hàng trăm, hàng ngàn lượt xe tải “khủng” chở vật liệu xây dựng như đá, cát, đất… di chuyển qua lại. Những chiếc xe chất đầy vật liệu, thùng được cơi nới lên gấp nhiều lần, khiến bánh xe còn không chịu nổi trọng tải mà oặt xuống hẳn. Đường xá ngày càng xuống cấp trầm trọng. Đi dọc tuyến đường, PV ghi nhận các vết hằn bánh xe cả cũ và mới ăn sâu xuống mặt đường, nhiều vị trí đã bị biến dạng. Ổ voi, ổ gà mọc lên chằng chịt như nấm sau mưa. Trời nắng bụi bay kín mịt, trời mưa mặt đường lầy lội không thể di chuyển. Dù chở hàng vi phạm pháp luật về tải trọng, chiều cao nhưng hàng loạt xe ben tại đây vẫn phóng nhanh, chạy bạt mạng bất chấp nguy hiểm cho người đi đường. Nhiều xe còn không cần phủ bạt, che chắn kỹ mà vẫn vô tư tung hoành ngang dọc.
Đặc biệt, theo thông tin phóng viên thu thập được, hiện nhà máy Hòa Phát đang có hợp đồng với một số công ty vận tải để chở quặng đi tập kết. Các xe chở quặng chạy cả ngày lẫn đêm, hành dân từ ngày này qua ngày khác. Khi các lái xe phát hiện việc phóng viên ghi hình thì ngay lập tức họ đã cho các xe lùi lại và tập kết trong khu vực nhà máy, đợi phóng viên đi khỏi mới hoạt động trở lại
Điều lạ là trên các đầu của các dàn xe đều có những ký hiệu riêng như 679, Hiếu Phúc, Mặt trời…, Những ký hiệu này có tác dụng gì? Phải chăng đây là một cách ngầm để lách luật, hay những xe này có thế lực lớn đứng đằng sau bảo kê? Chúng ta đang sống trong một xã hội mà thượng tôn pháp luật luôn được đặt lên hằng đầu, không có bất cứ một lý do gì các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi biết mà lại không làm. Các tỉnh khác đang ráo riết ra quân xử lý, tại sao tỉnh Quảng Ngãi lại không?
Các ký hiệu riêng trên xe
Theo thông tin từ ông Huỳnh Ngà - Chánh thanh tra giao thông tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong vòng 10 đây đã xảy ra 10 vụ tai nạn, làm 8 người chết. Hầu hết là do xe quá tải, quá khổ chạy ẩu gây ra.
Hiện tại tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo đoàn liên ngành đến tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý lượng xe ben quá khổ, quá tải trọng. Thế nhưng, tình trạng nguy hiểm nơi đây vẫn không cải thiện
Đề nghị tỉnh Quảng Ngãi vào cuộc quyết liệt xử lý các xe quá khổ, quá tải lộng hành tại Khu kinh tế Dung Quất. Làm đúng theo pháp luật, xe nào vi phạm phải xử lý thật nghiêm minh, đủ sức răn đe.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý bạn đọc!
Danh Tạo - Ngọc Vinh
Tin mới
- KỊP THỜI XỬ LÝ Ô TÔ CÓ KÍCH THƯỚC THÙNG XE “QUÁ KHỔ” - 14/04/2021
- Biệt thự trá hình “mọc” trên đất trang trại? - 14/04/2021
- Vì sao 3 dự án BOT cao tốc Bắc - Nam chưa ký được hợp đồng? - 14/04/2021
- Đắk Lắk: Phân lô bán nền - Khi chế tài không áp dụng bình đẳng - 13/04/2021
- Khởi tố, bắt giam đối tượng giả mạo cán bộ Bộ Công an - 12/04/2021
Các tin khác
- Vụ mua bán ma túy tại BV Tâm thần TƯ 1: Bộ Y tế truy trách nhiệm Giám đốc Bộ Y tế vừa yêu cầu ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc BV Tâm thần TƯ I kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong vụ bệnh nhân mua bán ma túy tại đây. Vụ mua bán ma túy tại BV Tâm thần TƯ 1: - 06/04/2021
- BẮT THÊM 2 NGƯỜI LIÊN QUAN SAI PHẠM ĐẤU THẦU TẠI SỞ Y TẾ SƠN LA - 06/04/2021
- Vợ chồng 'trùm' giang hồ Tiền Giang bị bắt - 05/04/2021
- Vụ cháy 4 người chết ở Hà Nội: “Mẹ ôm con gái 10 tuổi vào trong lòng... ” - 04/04/2021
- Hai cuộn thép hàng chục tấn rơi xuống đường - 04/04/2021